Giao lưu Cựu sinh viên - Sinh viên khoa CN May & Thời trang năm 2019

Đăng ngày 234 lượt xem

           Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 23/3/2019 LCĐ Khoa Công nghệ May & Thời trang long trọng tổ chức chương trình “Giao lưu cựu sinh viên - sinh viên”. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc tạo dựng cầu nối và gắn kết các thế hệ cựu sinh viên với khoa, với nhà trường, đồng thời cũng là cơ hội để các thế hệ cựu sinh viên về thăm lại trường xưa, gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Buổi gặp mặt cũng là nơi để các cựu sinh viên tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện của bản thân, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên đang học tập tại trường.

Hình ảnh buổi giao lưu giữa cựu sinh viên và sinh viên khoa CN May & TT

          Tới dự buổi giao lưu có sự hiện diện của các cựu sinh viên từng học tập tại khoa và hiện đang giữ những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp cả ở trong và ngoài tỉnh.

         1. Anh Trần Ngọc Tân – Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty May TNHH DJ Vina, Lý Nhân, Hà Nam

          2. Anh Nguyễn Duy Hưng – CEO thương hiệu Lyn Trần

          3. Anh Trần Thanh Phương – Giám đốc Công ty Đa lộc

          4. Anh Vũ Duy Khỏe – Trưởng phòng QA Công ty TNHH Shints BVT

          5. Chị Trần Thị Nụ – MD kiêm Quản lý phòng mẫu Văn phòng Felizu, Hàn Quốc

         6. Chị Đào Thị Tứ, Phó phòng Công nghệ, Trưởng ban cải tiến Công ty Cổ phần may Minh Anh, Khoái Châu

       7. Chị Phạm Thị Thanh Hải – Bộ phận Merchandise FOB, Công ty CP Thương mại Danny, Đống Đa, Hà Nội

          8. Chị Đỗ Thị Ly – Tổ trưởng QA, Công ty GG Hải Dương

          Về phía khoa có sự có mặt của TS. Lưu Hoàng – Trưởng khoa CN May & Thời trang, cô Bùi Thị Việt Hà – Phó Trưởng khoa; các thầy, cô giáo là cán bộ giảng viên đang công tác tại khoa cùng hơn 200 sinh viên của 4 khóa  K13, K14, K15 và  K16.

Các cựu sinh tham dự buổi giao lưu

          Mở đầu chương trình thầy Lưu Hoàng – Trưởng khoa đã có bài phát biểu chào đón các cựu sinh viên về tham dự buổi giao lưu, chia sẽ những kiến thức đã học tập, tích lũy ở trường, những kinh nghiệm làm việc hiện tại cho các em sinh viên hiện đang học tập tại khoa. Các cựu sinh viên tuổi đời còn rất trẻ, nhưng đã khẳng định được năng lực, kiến thức của mình, nắm giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp. Đây thực sự là niềm tự hào cho các thầy, các cô, người ươm mầm, trồng cây cho bao thế hệ.

Thầy Lưu Hoàng – Trưởng khoa CN May & TT phát biểu tại buổi lễ

          Nhân dịp này, thầy Trưởng khoa đã có bó hoa tươi thắm dành tặng các cựu sinh viên. Những cái bắt tay thân tình, những ánh mắt gần gũi thân thương giữa thầy và trò Khoa Công nghệ May & Thời trang đã tạo ra một không khí gần gũi, ấm cúng. Hòa trong không khí đó, các thầy giáo, cô giáo, các cựu sinh viên và các sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm vui, buồn của một thời sinh viên.

Thầy Trưởng khoa tặng hoa cảm ơn các cựu sinh viên

Tình cảm của các cựu sinh viên dành cho khoa CN May & TT

          Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi được đặt ra cho các cựu sinh viên về những kinh nghiệm cần tích lũy trong quá trình học, những kỹ năng mềm cần chuẩn bị cho hành trang xin việc sau khi tốt nghiệp, những phương pháp học để đạt được hiệu quả cao nhất, những kỹ năng cần để sinh viên có thể lập nghiệp.

          Cựu sinh viên Nguyễn Duy hưng chia sẻ: “Thành công được xây dựng từ 1 chuỗi sự thất bại, vì vậy nếu em có vấp ngã thì cũng đừng nản lòng. Nếu em muốn xây dựng 1 xí nghiệp nhỏ của riêng mình thì nó có thành công hay không thực sự phụ thuộc vào ý chí và năng lực của bản thân em”.

          Cựu sinh viên Phương chia sẻ: “Các em đừng ôm đồm, học cái gì thì chuyên sâu cái đó, tập chung vào 1 thứ. Khi các em biết đích đến của mình các em chỉ cần đi thẳng đến đó chứ không phải đi thêm đường vòng”

          Đến với buổi giao lưu, các anh chị cựu sinh viên còn chia sẻ thêm về việc làm sao để có thể vượt qua được câu hỏi về "kinh nghiệm" trong khi chỉ là sinh viên mới ra trường. Tìm việc làm bán thời gian trong khi còn đi học cũng là một hướng đi tốt để tích lũy kinh nghiệm, nhưng nó không phải là giải pháp duy nhất. Kinh nghiệm làm việc có thể đến với mọi người bằng nhiều con đường khác nhau. Bạn nên đăng ký tham gia các hoạt động rèn luyện và giúp tăng cường kỹ năng tại trường học như: hoạt động sinh hoạt Đoàn thể tại Khoa, hoạt động kỹ năng trong các câu lạc bộ ngoại ngữ, tin học, các hoạt động xã hội… Qua sự cọ xát và với đặc thù riêng của mình, các câu lạc bộ - đội nhóm này sẽ là môi trường tốt nhất cho bạn học lấy tinh thần đồng đội và khả năng làm việc nhóm. Hơn lúc nào hết trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, thời đại của hội nhập quốc tế, kiến thức, kỹ năng sử dụng CNTT, kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ là hết sức cần thiết. Đây là một công cụ quan trọng, thiết yếu để sinh viên tiếp cận với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, mở rộng tầm nhìn ra thế giới. Tất cả những yếu tố này hết sức quan trọng để các em trở thành người kỹ sư có năng lực, có phong cách làm việc chuyên nghiệp từ đó sẽ mang lại sự thành công trước nhà tuyển dụng.

          Rất nhều thắc mắc của các bạn sinh viên đã được giải đáp. Cuối buổi giao lưu cựu sinh viên Đào Thị Tứ chia sẻ: “Thành công không tự nhiên đến mà là thành quả sau rất nhiều cố gắng. Thao trường đổ mồ hôi thì chiến trường bớt đổ máu”

Hình ảnh các cựu sinh viên chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm học tập với sinh viên

          Chào đón các cựu sinh viên, các em sinh viên đang học tập tại khoa cũng đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ và trình diễn thời trang vô cùng đặc sắc. Các tiết mục được đầu tư hết sức công phu, kĩ lưỡng thể hiện tình đoàn kết giữa các sinh viên từ nhiều khóa khác nhau.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của sinh viên đang học tập tại cơ sở 2

Tiết mục trình diễn thời trang do đội người mẫu của khoa biểu diễn

          Buổi giao lưu cựu sinh viên- sinh viên đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng và thành công. Các bạn sinh viên đã học hỏi được cho mình nhiều kinh nghiệm, chia sẻ quý báu từ các cựu sinh viên làm hành trang cho bước đường học tập tiếp theo của mình.

Video