Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Công nghệ May & Thời trang năm 2019

Đăng ngày 247 lượt xem

          Chiều 21/05/2019, khoa Công nghệ May & Thời trang, trường Đại học SPKT Hưng Yên đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa năm 2019.

          Tham dự hội nghị có PGS. TS. Hoàng Thị Lĩnh - Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo khoa; TS. Lưu Hoàng - Trưởng khoa; ThS. Bùi Thị Việt Hà - Phó trưởng khoa; trưởng các Bộ môn, Trung tâm; các thầy, cô giáo và đại diện sinh viên các khóa đang theo học tại khoa.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa CN May & Thời trang năm 2019

          Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên được tổ chức với mục đích giúp sinh viên trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ. Đồng thời tạo dựng môi trường học thuật qua đó thúc đẩy niềm đam mê, nuôi dưỡng sáng tạo của sinh viên.

          Điều đặc biệt năm nay có 8 công trình báo cáo tại Hội nghị đã được các Bộ môn đánh giá, lựa chọn kỹ lưỡng từ 19 công trình khoa học của 50 sinh viên trong toàn khoa. So với các năm trước đây, số lượng, chất lượng và hình thức báo cáo đã tăng lên đáng kể, nội dung các đề tài nghiên cứu rất phong phú và mang tính nghiên cứu ứng dụng.

          Một số công trình của sinh viên có tính ứng dụng cao và có thể giải quyết được các bài toán thực tế như sản phẩm “Nghiên cứu các tác động làm thay đổi màu – bóng bề mặt vải và biện pháp khắc phục” của các bạn sinh viên khóa 13 và sản phẩm “Nghiên cứu đặc điểm cơ thể người ứng dụng trong thiết kế Áo Dài truyền thống dành cho nữ sinh Trường ĐHSPKT Hưng Yên” của các bạn sinh viên khóa 14.

Tiến sĩ  Lưu Hoàng phát biểu tại Hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, TS. Lưu Hoàng đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên có công trình tham gia hội nghị. Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên quan trọng của khoa. Thông qua hoạt động này sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi phương pháp tư duy khoa học, giải quyết vấn đề, phương pháp viết báo cáo khoa học, làm việc nhóm cũng như trình bày kết quả, ý tưởng khoa học. Đặc biệt khi làm nghiên cứu sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và làm việc với các thầy cô trong dự án nghiên cứu thực tế hoặc đề tài nghiên cứu các cấp.

Công trình của 2 sinh viên Nguyễn Thị Trang và Phạm Thị Khuyến do PGS. TS. Hoàng Thị Lĩnh hướng dẫn được đề cử tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường

Công trình của 4 sinh viên Đào Thị Mai Anh, Đào Thị Diễm, Nguyễn Thị Đang và Đỗ Thị Thu Huyền do ThS. Vũ Thị Oanh và ThS. Trương Thị Hoàng Yến hướng dẫn được đề cử tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường

          Kết thúc Hội nghị, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba và 02 giải khuyến khích. Trong đó, có 02 công trình được đề cử tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, gồm công trình “Nghiên cứu các tác động  làm  thay đổi màu – bóng bề mặt vải và biện pháp khắc phục” của 2 sinh viên khóa 13 Nguyễn Thị Trang (lớp Công nghệ May 5 khóa 13), Phạm Thị Khuyến (lớp Công nghệ May 1 khóa 13) và công trình “Nghiên cứu xây dựng phương pháp thiết kế quần âu nam ứng dụng trong sản xuất may công nghiệp” của 4 sinh viên Đào Thị Mai Anh, Đào Thị Diễm, Nguyễn Thị Đang, Đỗ Thị Thu Huyền (lớp Công nghệ May 1 K14).

Các thầy, cô giáo trao phần thưởng cho các công trình đạt kết quả cao

          Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2019 đã được đánh giá cao và có hướng ứng dụng thực tiễn đi theo phong trào khởi nghiệp của sinh viên kỹ thuật trong cả nước. Hội nghị NCKH năm 2019 thành đã thể hiện sự nỗ lực của thầy và trò khoa Công nghệ May & Thời trang, trường Đại học SPKT Hưng Yên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bậc đại học. Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học thực sự là diễn đàn giúp sinh viên củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp học tập, và tiếp cận những kiến thức mới, vận dụng kiến thức theo cách riêng của sinh viên và các nhóm sinh viên. Đây thực sự sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với các sinh viên trong hành trình nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020.

Video