Thông tin về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Đăng ngày 150 lượt xem

Theo khung thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia (công bố vào ngày 14/7/2019), thí sinh sẽ có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Theo đó, có 2 mốc thời gian để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng tương ứng với hai hình thức điều chỉnh trực tuyến và điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Cụ thể như sau: 
- Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng Phương thức trực tuyến: từ 22/7 đến muộn nhất là 17 giờ ngày 29/7.
Các bạn truy cập vào đường link:

http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

và có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng, thay đổi trường, tổ hợp môn, ngành đã đăng ký. Lưu ý: với phương thức này thí sinh chỉ được thay đổi thứ tự các nguyện vọng đã được đăng ký trước đó. Các bạn không được thêm các nguyện vọng mới, làm tăng số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
- Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển: từ 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7.
Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển (giấy) thì các bạn có thể thêm hoặc bớt nguyện vọng đã đăng ký (Mẫu gửi kèm bên dưới).
Lưu ý, thí sinh sẽ đóng thêm lệ phí tại điểm thu nhận hồ sơ nếu đăng ký nguyện vọng. 
Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển là một trong những cách giúp các bạn thí sinh có thể nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học sau khi đã biết điểm thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc kỹ và chỉ điều chỉnh nguyện vọng khi thật sự cần thiết. 
Thân chúc các bạn sẽ điều chỉnh nguyện vọng thông minh để trúng tuyển vào trường Đại học SPKT Hưng Yên ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên nhé!

Video