Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa Công nghệ May & Thời trang năm học 2019 - 2020

Đăng ngày 86 lượt xem

          Sáng ngày 13/05/2020, khoa Công nghệ May & Thời trang, trường Đại học SPKT Hưng Yên đã tổ chức thành công Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020.

          Tham dự hội nghị có TS. Lưu Hoàng - Chủ tịch Hội đồng khoa học và Đào tạo, Trưởng khoa; phụ trách các Bộ môn, Trung tâm; các thầy, cô giáo và đại diện sinh viên các khóa đang theo học tại khoa.

Toàn cảnh Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa CN May & Thời trang

năm học 2019 - 2020

          Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học là một hoạt động thường niên được tổ chức với mục đích giúp sinh viên trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ. Đồng thời tạo dựng môi trường học thuật qua đó thúc đẩy niềm đam mê, nuôi dưỡng sáng tạo của sinh viên.

          Điều đặc biệt năm nay có 9 công trình báo cáo tại Hội nghị đã được các Bộ môn đánh giá, lựa chọn kỹ lưỡng từ 17 công trình khoa học của 45 sinh viên trong toàn khoa. So với các năm trước đây, số lượng, chất lượng và hình thức báo cáo đã tăng lên đáng kể, nội dung các đề tài nghiên cứu rất phong phú và mang tính nghiên cứu ứng dụng.

          Một số công trình của sinh viên có tính ứng dụng cao và có thể giải quyết được các bài toán thực tế như sản phẩm “Nghiên cứu thử ảo vải dệt thoi bằng phần mềm 3D ứng dụng thiết kế váy dạ hội” của các bạn sinh viên khóa 16 và sản phẩm “Dự án kinh doanh thời trang trẻ em tại khu vực Phố Nối” của các bạn sinh viên khóa 15.

Tiến sĩ Lưu Hoàng phát biểu tại Hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, TS. Lưu Hoàng đã gửi lời chúc mừng đến các sinh viên có công trình tham gia hội nghị. Hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên quan trọng của khoa. Thông qua hoạt động này sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi phương pháp tư duy khoa học, giải quyết vấn đề, phương pháp viết báo cáo khoa học, làm việc nhóm cũng như trình bày kết quả, ý tưởng khoa học. Đặc biệt khi làm nghiên cứu sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và làm việc với các thầy cô trong dự án nghiên cứu thực tế hoặc đề tài nghiên cứu các cấp.

Công trình của sinh viên Nguyễn Thị Linh do cô Bùi Thị Việt Hà hướng dẫn

được đề cử tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường

Công trình của nhóm sinh viên lớp Thiết kế thời trang khóa 15

do cô Quách Thị Hương Giang và cô Lê Thúy Hằng hướng dẫn

được đề cử tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường

          Kết thúc Hội nghị, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba và 03 giải khuyến khích. Trong đó, có 02 công trình được đề cử tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, gồm công trình “Nghiên cứu sản xuất & Kinh doanh sản phẩm thủ công tận dụng nguồn vải vụn từ các công ty May” của sinh viên Nguyễn Thị Linh lớp Quản trị kinh doanh thời trang khóa 15 và công trình “Nghiên cứu kỹ thuật in thủ công vào sáng tác trang phục công sở cho nữ trung niên lứa tuổi 30-40” của 3 sinh viên Trần Thị Thu Hà, Phan Thảo Anh và Nguyễn Thị Dịu lớp Thiết kế thời trang khóa 15.

Các thầy, cô giáo trao phần thưởng cho các công trình đạt kết quả cao

          Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2019 – 2020 được đánh giá cao và có hướng ứng dụng thực tiễn đi theo phong trào khởi nghiệp của sinh viên kỹ thuật trong cả nước. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020 thành công đã thể hiện sự nỗ lực của thầy và trò khoa Công nghệ May & Thời trang, trường Đại học SPKT Hưng Yên trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bậc đại học, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học thực sự là diễn đàn giúp sinh viên củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp học tập, và tiếp cận những kiến thức mới, vận dụng kiến thức theo cách riêng của sinh viên và các nhóm sinh viên. Đây thực sự sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với các sinh viên trong hành trình nghiên cứu khoa học năm học 2020 - 2021.

Các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo

Video