Rèn luyện tay nghề mùa Covid

Đăng ngày 29 lượt xem

       Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sinh viên 2 lớp Công nghệ may 1 và Công nghệ may 2 khóa 16 vẫn miệt trong các xưởng thực hành để rèn luyện tay nghề. Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của cô Dương Thị Thúy, cô Đào Thị Hạp và cô Đỗ Thị Hoa Ngà, các sinh viên đã thực hiện những bài tập nhỏ, rèn luyện các thao tác để có thể tạo ra những chiếc áo jacket thật đẹp.

       Trong thời gian vừa qua, để cải thiện tình hình học thực hành của các bạn sinh viên, khoa đã triển khai lắp đặt hệ thống điều hòa cho tất cả các xưởng thực hành. Điều này đã tạo ra không khí thoải mái, phấn khởi trong các phòng học thực hành, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học thực hành may. Sinh viên Nguyễn Văn Tú - lớp Công nghệ may 1 khóa 16 chia sẻ: “Học thực hành có điều hòa giúp cho chúng em có tinh thần sảng khoái hơn, thực hiện các bài tập một cách chăm chỉ hơn và đạt chất lượng cao hơn”.

Lớp Công nghệ may 1 khóa 16 thực hành may áo jacket

Đồng thời việc này cũng giúp các sinh viên có ý thức vệ sinh nhà xưởng một cách thường xuyên hơn theo đúng quy định, nội quy của khoa để giữ cho môi trường học tập được trong sạch, đẹp đẽ hơn. Sinh viên Nguyễn Thị Hà Trang - lớp Công nghệ may 2 khóa 16 chia sẻ: “Từ ngày được thực hành trong xưởng có điều hòa các bạn lớp em đã tích cực dọn dẹp nơi thực hành của mình, bạn nào cũng cảm thấy hăng hái hơn để giữ cho xưởng được đẹp và sạch sẽ”.

Lớp Công nghệ may 2 khóa 16 rèn luyện tay nghề

       Mong rằng hoạt động này sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực, tạo thêm cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của khoa. Mong rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi để các sinh viên được quay trở lại trường, tiếp tục học tập và rèn luyện để trở thành những công dân có ích, những kỹ sư tài năng trong tương lai.

Video