BM Kinh tế & Quản trị Kinh doanh Thời trang

  1. Có nhiệm vụ xây dựng chương trình và triển khai đào tạo chuyên ngành Kinh tế & Quản trị kinh doanh Thời Trang trình độ Đại học.
  2. Phối hợp với Bộ môn khác để giảng dạy các học phần thuộc Bộ môn quản lý.
  3. Danh sách Cán bộ giảng viên trong Bộ môn:

 

4. Giới thiệu về chuyên ngành Kinh tế & Quản trị Kinh doanh Thời trang: 

Hệ đào tạo: Cao học; Đại học chính quy; Đại học liên thông:

         Được sự hỗ trợ của Tổng cục dạy nghề và Dự án đào tạo nghề dành cho các nước đang phát triển của Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam, Từ năm 2001, khoa Kỹ thuật May & Thời trang nay được gọi là khoa CN May & Thời trang có cơ hội được tham gia học tập các chương trình đào tạo về ngành công nghiệp thời trang tại các quốc gia phát triển, đây là sự khởi đầu cho việc xây dựng nền tảng chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế & Quản trị Kinh doanh Thời trang (KT & QTKDTT) đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp may. Sau hơn 10 năm nghiên cứu chương trình đào tạo, khảo sát nguồn nhân lực từ các doanh nghiệp, cử giáo viên đi học tập ở các nước phát triển vè ngành kinh doanh thời trang đến nay, chuyên ngành KT & QTKDTT đã có một đội ngũ giảng viên nhiệt huyết với nghề, góp phần cho việc phát triển, đào tạo đội ngũ các cán bộ quản lý đơn hàng may, kinh doanh về thời trang (Merchandiser) cho các Doanh nghiệp may trong nước và nước ngoài hiện nay.

         Với mong muốn đào tạo sát với thực tiễn, đáp ứng nguồn nhân lực từ các doanh nghiệp, các thầy, cô không ngừng nỗ lực học hỏi và phấn đấu đổi mới phương thức đào tạo, cập nhật chương trình đào tạo để đạt được kết quả cao nhất về chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp may không chỉ miền Bắc nói riêng và cho cả nước nói chung.

        Có thể nói chặng đường hơn 10 năm xây dựng và phát triển chương trình đào tạo chuyên ngành KT&QTKDTT đã qua đã đặt một dấu mốc quan trọng cho việc đào tạo một chuyên ngành mới. Đó là thành quả của một tập thể đoàn kết, sáng tạo, mà trước hết là BCH Đảng ủy, Ban giám hiệu, Lãnh đạo khoa CN May & Thời trang có tẩm nhìn chiến lược và đội ngũ cán bộ giảng viên không ngừng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

        Ngoài số lượng kiến thức cơ sở ngành Công nghệ May, sinh viên theo học chuyên ngành KT&QTKDTT được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực:

      - Kinh doanh thời trang.

     - Marketing ngành may (Xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường,  Thiết kế - Trưng bày - Phân phối sản phẩm may,..)

     - Tính toán Chi phí sản xuất/ Giá thành sản phẩm may.

     - Kỹ năng đàm phán.

     - Tiếng Anh chuyên ngành, Tiếng Anh thương mại.

     - Quản lý đơn hàng may (Merchandising).

     - Kiểm soát chất lượng sản phẩm.

     - Xuất nhập khẩu ngành may.

       Sinh viên được thực tập chuyên môn tại các Văn phòng đại diện của các hãng, công ty may danh tiếng trong và ngoài nước.

Với chuyên ngành hiện đang được đào tạo, các em sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí:

·       Sale marketing staff (Nhân viên kinh doanh)

     Đàm phán trực tiếp với khách hàng vể các nội dung của hợp tác kinh doanh sản phẩm thời trang; cân nhắc tiềm năng, khả năng thực hiện của đơn vị để lên kế hoạch kinh doanh; nhạy bén và có tư duy kinh doanh trong môi trường toàn cầu hóa. Đảm báo tính hiệu qủa và chuyên nghiệp.

·       Merchandiser (nhân viên quản lý dơn hàng)

     Quản lý đơn hàng may từ thiết kế; chào hàng; giao dịch với khách hàng; nhận đơn hàng; phát triển mẫu; đặt mua nguyên phụ liệu trong và ngoài nước; theo dõi sản xuất và kiểm soát đơn hàng ; kết nối các bộ phận trong doanh nghiệp để đạt chất lượng tốt nhất.

·       Nhân viên xuất nhập khẩu ngành may

Thực hiện các nghiệp vụ, thủ tục nhập khẩu nguyên phụ liệu, xuất hàng qua đường biển, đường không.

·       Kỹ thuật viên

     Am hiểu kỹ thuật may. Xây dựng tài liệu kỹ thuật và hướng dẫn triển khai sản xuất đơn hàng. Khả năng trình bày ý tưởng và công dụng sản phẩm với khách hàng. Kết hợp với bộ phận Sales; Marketing; Merchandiser về ý tưởng và yêu cầu từ khách hàng để phối hợp phát triển sản phẩm. Kiểm soát chất lượng sản phẩm (kiểm hàng - QC).

·       Nhân viên phát triển sản phẩm

      Có tư duy sáng tạo và khả năng làm việc chuyên nghiệp, bắt kịp xu hướng thời trang thế giới. Thực hiện may đúng theo tài liệu kỹ thuật. Góp ý về kiểu dáng và qui cách may. Phát triển mẫu theo đúng yêu cầu của khách hàng về chất liệu, màu sắc, thông số...

          Đến năm 2016, chuyên ngành KT&QTKDTT đã có 3 khóa tốt nghiệp (K8, K9, K10), 100% sinh viên chuyên ngành ra trường đều có việc làm tại các Công ty may trong và ngoài nước, các VP Đại diện của các hãng thời trang nước ngoài đặt tại Việt Nam,.. Với những dự báo và kỳ vọng của ngành may trong những năm tới, chuyên ngành Kinh tế & Quản trị Kinh doanh Thời trang sẽ cố gắng nố lực hơn nữa trong đào tạo để đáp ứng đúng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp may.

                                                                                             Bộ môn KT&QTKDTT