LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG KHÓA 2013 - 2017

Đăng ngày 03/07/2017 816 lượt xem

 

          Hòa cùng không khí thi đua, quyết tâm để đạt kết quả bảo vệ đồ án cao nhất của sinh viên trong khoa, ngày 13/6, 15/6 và 16/6 sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang - Khoa Công nghệ May & Thời trang đã xuất sắc hoàn thành báo cáo kết quả Đồ án tốt nghiệp của mình.

          Năm học 2016-2017 sinh viên đại học ngành Công nghệ may - khóa 11 ra trường, nhưng với chuyên ngành Thiết kế Thời trang, đây là khóa đầu tiên tốt nghiệp sau 4 năm học tập (2013-2017).

   Số lượng sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang khóa 1 đầu vào là 37 sinh viên. Kết thúc khóa học 100% sinh viên đủ điều kiện được nhận đồ án tốt nghiệp. Qua thời gian thực hiện đồ án, với sự say mê ham học hỏi, sinh viên đã rất tích cực và chủ động thực hiện các nội dung theo nhiệm vụ của đề tài, từ việc nghiên cứu chọn lọc ý tưởng - nghiên cứu thị hiếu người tiêu dùng để đưa ra những bộ trang phục phù hợp xu hướng Thời trang về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc.

         Từ việc nghiên cứu ý tưởng, sinh viên đã xây dựng bảng moodboard, thiết kế bộ sưu tập và chọn lựa mẫu để cắt, may thành sản phẩm. Sinh viên cũng đã xây dựng poster, Tạp chí để quảng bá bộ sưu tập. Hầu hết các sáng tác của sinh viên đều phù hợp với lứa tuổi cũng như đặc điểm công việc của người sử dụng. Các mẫu sản phẩm trong bộ sưu tập của sinh viên đều có tính ứng dụng cao, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn để sản xuất hàng loạt.

         Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp đã làm việc một cách nghiêm túc, công tâm, bên cạnh việc đánh giá cao các mặt mạnh, ưu điểm của sinh viên, hội đồng cũng đã đưa ra những góp ý về mặt ý tưởng, kỹ thuật may, cách chọn chất liệu, hệ thống bảng nghiên cứu... Những đánh giá bổ ích giúp sinh viên hoàn thiện hơn trong nghiên cứu, có hướng đi đúng hơn sau khi tốt nghiệp và đạt được nhiều thành công hơn trên con đường của một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

        Dưới đây là các bộ sưu tập, sản phẩm là kết quả nghiên cứu trong Đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang.

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ kiến trúc Ferrari Wolrd

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ cây đàn nguyệt

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ biểu tượng thành phố Hòa Bình

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ hoa Diên Vỹ

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ hoa Ly

Bộ trang phục được lấy ý  tưởng từ gấu trúc

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ phượng hoàng lửa

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ hoa Linh lan

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ hoa Tuy lip

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ Áo dài truyền thống

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ hoa Bạch thiên hương

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ cây Nấm đèn lồng

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ hoa Cúc họa mi

Bộ trang phục được lấy ý tưởng  từ con Trai tượng

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ cây hoa Trạng nguyên

Bộ trang phục được lấy ý  tưởng từ khối lập phương Rubik

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ con Bọ cánh cứng

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ Chim thiên đường

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ hoa Tigon

Bộ trang phục được lấy ý từ phượng hoàng lửa

Bộ trang phục được lấy ý  tưởng từ hoa Rum

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ con bướm

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ Khinh khí cầu

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ con chim Hạc

           Đặc biệt hơn, trong Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp của mình, các sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang còn vinh dự được đón GS.TS Trần Trung - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tới dự và trao giải thưởng cho 2 sinh viên đạt điểm cao nhất Hội đồng:

          Lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Thời trang khóa 1 bước đầu đạt được những thành công tốt đẹp; đã khẳng định năng lực, trình độ trong công tác chuyên môn của giảng viên khoa Công nghệ May & Thời trang cũng như sự nỗ lực cố gắng và sáng tạo của sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang, Khoa Công nghệ May & Thời trang, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Đây là cơ sở, là động lực để các sinh viên khóa 2, khóa 3…chuyên ngành Thiết kế Thời trang tự tin, yên tâm học tập và có nhiều sáng tạo trong nghiên cứu, sáng tác góp phần nhỏ bé xây dựng ngành thời trang Việt Nam ngày càng phát triển.

                                                                                               Bộ môn Thiết kế thời trang.