Cuộc thi thiết kế thời trang "Ao Goes Vietnam" - 2017

Đăng ngày 16/10/2017 368 lượt xem

          Nhân kỉ niệm “45 năm quan hệ ngoại giao Áo – Việt Nam“ đại sứ quán Áo tại Hà Nội tổ chức một cuộc thi thiết kế thời trang cho các nhà thiết kế trẻ Quốc tịch Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Đây cũng là sân chơi bổ ích cho các bạn hiện đang là sinh viên hoặc mới tốt nghiệp.

         Cuộc thi được phát động vào đầu tháng 7 năm 2017. Tuy trong thời gian của kỳ nghỉ hè, nhưng các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang, Khoa Công nghệ May & Thời trang, trường ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên cũng đã nhiệt tình tham gia và gửi bài dự thi.

          Trải qua vòng sơ kết với rất nhiều bài tham dự được gửi đến từ các trường ĐH trên toàn quốc như: trường ĐH Bách Khoa TPHCM, ĐH SP Kỹ thuật TPHCM, trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp HN… bốn thí sinh của Khoa Công nghệ May & Thời trang, trường ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên đã được chọn tiếp vào vòng chung kết.

         Với 5 bộ sản phẩm mẫu được thự hiện, chủ yếu sử dụng phương pháp trang trí thủ công như: đính hạt, thêu, vẽ. Thể hiện sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa Áo- Việt Nam.

            Dưới đây là các mẫu được duyệt tại VP Đại sứ quán Áo:

          Tối 12 tháng 09 năm 2017, tại Hà Nội, lễ trao giải cuộc thi thiết kế thời trang “Ao goes Vietnam” do Đại sứ quán Áo tổ chức đã được diễn ra.

Ths: Bùi Thị Việt Hà – Phó trưởng Khoa, Th.S Vũ Thị Oanh- P. Trưởng Bộ môn TKTT, cùng các cô và trò trước giờ biểu diễn mẫu

Th.S: Vũ Thị Oanh- P.Trưởng BM Thiết kế Thời trang đang kiểm tra lại sản phẩm trước giờ biểu diễn

Ngài Đại sứ Thomas Loidl phát biểu tại lễ trao giải

Lễ trao giải cuộc thi thiết kế thời trang không thể thiếu thành phần Ban giám khảo, các thành viên Ban giám khảo gồm:

1.     Phu nhân ngài Đại sứ, bà: Theresa Loidl

2.     Bà: Paola Bernadette Flores Villa

3.     Ông: Christian Vlazny

4.     Bà: Nguyễn Thị Quỳnh Anh- Chủ tịch tập đoàn Investpro

5.     Bà: Đỗ Thanh Hương- Giám đốc Tanmy Design

Các thành viên Ban giám khảo chấm giải tại đêm chung kết

14 bộ thiết kế xuất sắc nhất đã được trình diễn tại lễ trao giải

Mẫu thiết kế của sinh viên Hoàng Thị Thùy Trang - SV năm thứ 3 - Khoa Công nghệ May & Thời trang trường ĐHSPKT Hưng Yên - với ý tưởng từ chiếc áo dài truyền thống cùng những hình ảnh thân quen của quê hương Việt nam cùng phối hợp với nét văn hóa của Austrian.

          Hình ảnh chiếc nón lá Việt Nam được kết hợp với kiểu trang phục truyền thống của Austrian, xuất hiện trên bộ mẫu của SV Nguyễn Thị Diến:

Hình ảnh chiếc nón lá trên bộ mẫu thiết kế của  SV  Nguyễn Thị Diến - SV năm thứ 4- Khoa Công nghệ May & Thời trang, trường ĐHSPKT Hưng Yên.

Mẫu thiết kế của SV Nguyễn Thị Thủy - SV năm thứ 4- Khoa Công nghệ May & Thời trang, trường ĐHSPKT Hưng Yên.

Mẫu thiết kế của SV Lê Thị Hoa - SV năm thứ 3- Khoa Công nghệ May & Thời trang, trường ĐHSPKT Hưng Yên.

          Ban giám khảo cùng khan giả đã chứng kiến các bộ mẫu được trình diễn hết sức đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống giữa 2 dân tộc. Ban giám khảo cũng đã lựa chọn được ra 3 bộ mẫu cho 3 giải: nhất, nhì, ba.

        Bộ mẫu của SV Hoàng Thị Thùy Trang – SV năm thứ 3 - Khoa Công nghệ May & Thời trang, trường ĐHSPKT Hưng Yên đã vinh dự được trao giải nhì tại cuộc thi.

Ngài Đại sứ Thomas Loidl trao giải nhì cho nhà thiết kế, Sv Hoàng Thị Thùy Trang.

Ngài Đại sứ cùng Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng các nhà thiết kế đạt giải nhất, nhì, ba trong đêm chung kết.

              Cuộc thi "Ao goes Vietnam" thực sự đã tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê thiết kế thời trang nói chung và Sinh viên Khoa CN May & Thời trang trường ĐHSP Kỹ thuật  Hưng Yên nói riêng. Đây cũng là lần thứ 2 trong 5 năm gần đây các ban sinh viên của Khoa, của Trường được tham dự cuộc thi do Đại sứ quán Áo tổ chức. Và một lần nữa các bạn SV của Khoa CN May & Thời trang trường ĐHSP Kỹ thuật  Hưng Yên đã khẳng định được những kiến thức của bản thân mà các em đã được các thầy cô truyền đạt   cùng  với sự đam mê Thời trang chắc chắn các em sẽ có được những thành công trong thời gian tới.