HỘI THẢO CẢI TIẾN NĂNG SUẤT NHÀ MÁY- TỐI ƯU CHI PHÍ SẢN XUẤT

Đăng ngày 08/11/2017 263 lượt xem

              Ngày 28/10/2017, tại Khoa Công nghệ May & Thời trang, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên  tổ chức hội thảo Cải tiến năng suất nhà máy- Tối ưu chi phí sản xuất “ cho các Doanh nghiệp may tại khu vực phía Bắc do công ty TMIS (International) Ltd HongKong cố vấn. Hội thảo tổ chức  nhằm  trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về năng suất, chất lượng sản phẩm của các chuyên gia từ công ty TMIS (International) Ltd HongKong  với các đại diện từ 18 Doanh nghiệp may về dự hội thảo.

  Thầy Lưu Hoàng phụ trách khoa  phát biểu khai mạc hội thảo

            Với kinh nghiệm làm việc gần 30 năm ở các Tập đoàn lớn như Crystal Martin (HongKong), Wall (Mỹ), ông Chaucer Chang. Chuyên gia Công ty TMIS cho biết: Cuộc cách  mạng 4.0 sẽ giúp cho các doanh nghiệp may đẩy mạnh được năng suất, giảm thiểu chi phí sản xuất thông qua các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp. Nếu các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp nặng như cơ khí, cơ khí chế tạo đang bắt đầu tiếp cận với những  robot tự động  thì ngành may việc sự dụng các phần mềm ứng dụng kết hợp nhiều chức năng để giúp cho công tác quản lý cũng như trong quá trình sản xuất hiệu quả là điều cần thiết. Đây là một giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển ổn định và  bền vững, nâng cao sức cạnh tranh.

Ông Chaucer Chang, Giám đốc công ty TISM

           Sản phẩm đa dạng chủng loại, chất lượng cao, giá thành thấp, giao hàng nhanh và an toàn luôn là tiêu chí của các doanh  nghiệp. Chất lượng phải được đảm bảo trong công việc, theo nguyên tắc 1:10:100. Nghĩa là khi phát hiện lỗi trong quá trình làm việc chỉ mất chi phí là 1 để giải quyết, nhưng để giải quyết vấn đề khi phát hiện lỗi ở nhà máy thì gấp 10 lần và gấp 100 lần khi khách hàng phát hiện ra lỗi. Theo các chuyên gia, Doanh nghiệp cần phải xây dựng hệ thống chất lượng cho từng giai đoạn và áp dụng các công cụ cải tiến năng suất chất lượng từ việc xậy dựng các thảo tác chuẩn cho từng công đoạn của sản phẩm, thiết lập mặt bằng chuyền, lập kế hoạch sản xuất và  kiểm soát qúa trình sản xuất tối ưu. Hệ thống phần mềm tích hợp TMIS  sẽ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp hiện tại.

Hình ảnh thảo luận với các đại diện doanh nghiệp

Hình ảnh buổi hội thảo

              Hội thảo kết thúc trong bầu không khí sôi nối nhằm trao đổi kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp cải tiến năng suất nhà máy,  tối ưu chi phí sản xuất  giữa các doanh nghiệp. Các đại diện DN đều đồng tình việc ứng dụng các phần mềm tích hợp hỗ trợ trong quá trình sản xuất và là đích đến của các doanh nghiệp may trong cuộc cánh mạng 4.0.

 

                               Việt Hà

                                                                                           Bộ môn Kinh tế & QTKDTT