HỘI THAO TAY NGHỀ SINH VIÊN LẦN THỨ I - SƠ LOẠI

Đăng ngày 16/11/2017 480 lượt xem

HỘI THAO TAY NGHỀ SINH VIÊN LẦN THỨ I

LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY  NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

(Vòng sơ khảo)

             Từ xưa đến nay truyền thống tôn sư trọng đạo luôn là một trong những nét đẹp văn hóa đặc trưng của dân tộc ta. Hằng năm, khi tháng 11 tới, các thế hệ học trò lại nô nức thi đua để lập thành tích xuất sắc dành tặng các thầy cô giáo. Hòa chung không khí ấy, Liên chi đoàn Khoa Công nghệ May & Thời trang đã long trọng tổ chức “Hội thao tay nghề sinh viên lần thứ I” nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Khu vực tổ chức hội thao tay nghề sinh viên lần thứ I

           “Hội thao tay nghề sinh viên lần thứ I” là một cuộc thi hết sức ý nghĩa đối với các bạn sinh viên bởi cuộc thi bám sát với thực tiễn nội dung đã được đào tạo trong chương trình học, tham gia cuộc thi các bạn có khả năng rèn luyện, nâng cao và khẳng định tay nghề. Đây là sân chơi lành mạnh thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

           “Hội thao tay nghề sinh viên lần thứ I” diễn ra thành 2 vòng. Vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 11-11-2017, trước đó ngày 8-11 các thí sinh đã được nhận bài để chuẩn bị cho phần thi của mình.

Thí sinh chuẩn bị bán thành phẩm cho cuộc thi

            Ngay vòng sơ khảo, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức chương trình nhưng đã có 90 bạn sinh viên đăng kí tham gia.  Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho ban tổ chức. Hội thao được các thầy các cô đặt rất nhiều tâm huyết và hi vọng. Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

            - Một giải nhất: Giấy khen và 3.000.000 VNĐ

            - Hai giải nhì: Giấy khen và 1.000.000 VNĐ

            - Ba giải ba: Giấy khen và 500.000 VNĐ

            - Bốn giải khyến khích: Giấy khen và 200.000 VNĐ

            Sáng ngày 11-11-2017, lúc 7h30 phút tại Văn phòng khoa Công nghệ May & Thời trang đã diễn ra lễ khai mạc “ Hội thao tay nghề sinh viên lần thứ  I”. Đến dự lễ khai mạc có cô Bùi Thị Việt Hà - Phó trưởng Khoa Công nghệ May & Thời Trang, cô Trương Thị Hoàng Yến - Phó giám đốc Trung tâm ĐTTH & HTDN, cô Vũ Thị Oanh - Phó trưởng bộ môn Thiết kế thời trang, thầy Vũ Anh Dũng - Bí thư liên chi đoàn khoa, trưởng ban tổ chức cùng các thầy cô đại diện chi bộ, chi ủy, các thầy cô trong Khoa.

Cô Bùi Thị Việt Hà – P.Trưởng Khoa phát biểu khai mạc hội thao

Thầy Vũ Anh Dũng – Bí thư LCĐ thông qua chương trình hội thao

Thí sinh Đàm Thị Thủy phát biểu cảm tưởng tại lễ khai mạc

              Vòng sơ loại được tổ chức thành 2 ca thi, ca thi buổi sáng kết thúc lúc 10h30 phút tuy nhiên có những bạn hoàn thành bài thi trước 15 phút. Kết thúc ca thi buổi sáng có rất nhiều bài thi đã may xong hoàn chỉnh, đây là một trong những niềm vui rất lớn dành tặng cho các thầy các cô vì tất cả các bạn đã rất lỗ lực để hoàn tất bài thi một cách nhanh nhất và đẹp nhất.

Thầy Lê Hải Kiên – Cán bộ coi thi tại phòng thi 106

            Ca thi buổi chiều, bài thi nhanh nhất hoàn tất lúc 15h05 phút, trước giờ kết thúc ca thi 25 phút. Đây là một trong những thành tích rất đáng nể cho thấy khả năng cũng như tay nghề hết sức chuyên nghiệp của các bạn sinh viên khoa Công nghệ may và thời trang.

Thí sinh hoàn thành bài thi sớm nhất trong ca thi buổi chiều

Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn thí sinh tại vòng sơ khảo

             Vòng sơ khảo “Hội thao tay nghề sinh viên lần thứ I” đã diễn ra hết sức thành công. Ban giám khảo đang tiến hành đánh giá và chọn ra những bài thi xuất sắc nhất để tham gia vào vòng chung kết diễn ra vào sáng ngày 18-11-2017. Có thể nói “ Hội thao tay nghề sinh viên lần thứ I” là sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn sinh viên nâng cao tay nghề, rèn luyện kỹ năng thao tác cũng như thể hiện khả năng của bản thân. Đây là hoạt động đã đang và sẽ được duy trì, triển khai sâu rộng tới các thế hệ sinh viên.

                                                              Liên chi đoàn khoa CN May & Thời trang.