GIAO LƯU CỰU SINH VIÊN - SINH VIÊN 2018

Đăng ngày 09/04/2018 1018 lượt xem

GIAO LƯU CỰU SINH VIÊN - SINH VIÊN

            Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 24/3/2018 Liên chi đoàn cơ sở 2 khoa Công nghệ May & Thời trang kết hợp với Liên chi đoàn cơ sở 3 tổ chức chương trình “Giao lưu cựu sinh viên - sinh viên” tại cơ sở 3 – TP Hải Dương. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo dựng cầu nối và gắn kết các thế hệ cựu sinh viên với Khoa, với Nhà trường, đồng thời đây cũng là cơ hội để các thế hệ cựu sinh viên về thăm lại trường xưa, gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Buổi gặp mặt giao lưu cũng là nơi để các cựu sinh viên chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện của bản thân, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên đang học tập tại trường.

Hình ảnh buổi giao lưu giữa cựu sinh viên và sinh viên Khoa CN May & TT

            Tới dự chương trình, có các cựu sinh viên đã từng học tập tại khoa CN May & TT. Sinh viên Trương Lê Thu Hà - MK7 hiện tại giữ chức vụ Phụ trách về chất lượng in thêu tại tại công ty TNHH May Tinh Lợi, Sinh viên Đặng Thành Công - MK41L Người sáng lập Trung tâm đào tạo các phần mềm và dịch vụ ngành May GIT, Sinh viên Nguyễn Thị Nhung - MK9LC Phụ trách phòng mẫu tại công ty TNHH Linea Aqua. Về phía Khoa có cô Bùi Thị Việt Hà - Phó trưởng Khoa Công nghệ May & TT; thầy Vũ Anh Dũng - Bí thư LCĐ khoa CN May & TT, thầy Nguyễn Khánh Trình – Phó BT chi bộ Cơ sở 3; cô Trần Đỗ Hồng Dương – Bí thư LCĐ Cơ sở 3, cùng các thầy các cô giáo Trưởng bộ môn, Trung tâm; giáo viên chủ nhiệm các lớp K13, K14, K15 tại CS3.

Hình ảnh cựu sinh viên tham gia buổi giao lưu

           Mở đầu chương trình cô Bùi Thị Việt Hà- Phó trưởng khoa đã có bài phát biểu chào đón các cựu sinh viên về tham dự buổi giao lưu, chia sẽ những kiến thức đã học tập, tích lũy ở trường, những kinh nghiệm làm việc hiện tại cho các em sinh viên hiện đang học tập tại khoa. Các cựu sinh viên tuổi đời còn rất trẻ, nhưng đã khẳng định được năng lực, kiến thức của mình, nắm giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp may. Đây thực sự là niềm tự hào cho các thầy , các cô, người ươm mầm, trồng cây cho bao thế hệ.

       

Bài phát biểu của cô Bùi Thị Việt Hà –P. trưởng khoa CN May & Thời trang

            Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, nhiều câu hỏi được đặt ra cho các cựu sinh viên về những kinh nghiệm cần tích lũy trong quá trình học, những kỹ năng mềm cần chuẩn bị cho hành trang xin việc sau khi tốt nghiệp, những phương pháp học để đạt được hiệu quả cao nhất, những kỹ năng cần để sinh viên có thể lập nghiệp.

             Cựu sinh viên Đặng Thành Công, người sáng lập Trung tâm đào tạo và dịch vụ ngành May GIT chia sẻ “ Sinh viên thành đạt là sinh viên dám nghĩ và dám làm, sự thất bại có thể sẽ đến với bạn nhưng đừng bao giờ lùi bước nếu bạn có đam mê”.

             Sinh viên Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: “ thời sinh viên là thời bạn có nhiều quỹ thời gian nhất, bạn cần phải sắp xếp thời gian hợp lý giữa học tập và tham gia các hoạt động để rèn luyện các kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sắp xếp công việc, học ngoại ngữ v…v”.

            Sinh viên Trương Lê Thu Hà tâm sự : “Để được thành công như ngày hôm nay đòi hỏi các bạn sinh viên ngoài những kiến thức các thầy cô trang bị các bạn cần phải đặt kế hoạch mục tiêu cho tương lai của mình, Khi có mục tiêu bạn sẽ từng bước xác định được các việc mình cần phải làm, các kỹ năng và kiến thức mình cần phải có như vậy đích đến mới có thể tiến đến gần các bạn và đúng như kế hoạch đạt ra.”

Hình ảnh cựu sinh viên chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm học tập với sinh viên

            Chào đón các cựu sinh viên, các em sinh viên đang học tập của khoa tại hai cơ sở cũng đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Các tiết mục được đầu tư hết sức công phu, kĩ lưỡng thể hiện tình đoàn kết giữa các sinh viên từ nhiều khóa khác nhau.

Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ của sinh viên các khóa tại các cơ sở đào tạo

Tiết mục giao lưu văn nghệ của sinh viên đang học tập tại cơ sở 2 với SV tại CS3

Tiết mục giao lưu văn nghệ của sinh viên đang học tập tại cơ sở 3

         Buổi giao lưu cựu sinh viên- sinh viên đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng và thành công. Các bạn sinh viên đã học hỏi được cho mình nhiều kinh nghiệm, chia sẻ quý báu từ các cựu sinh viên làm hành trang cho bước đường học tập tiếp theo của mình./.

Nguồn: Liên chi đoàn khoa CN May & TT