VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI THIẾT KẾ THỜI TRANG 2018

Đăng ngày 17/07/2018 260 lượt xem

“HUNG YEN COLLECTION GRANDPRIX LẦN THỨ 5”

        Tiếp nối thành công cuộc thi thiết kế thời trang do Khoa Công nghệ May & Thời trang tổ chức năm 2016, với mục đích tiếp tục duy trì sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên yêu thích, đam mê thời trang trong và ngoài trường. Khoa Công nghệ May & Thời trang - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang năm 2018: "Hưng Yên Collection Grand Prix 2018 - Lần thứ 5" với chủ đề:  “HỒN VIỆT”.

        Cuộc thi cũng là dịp để các bạn sinh viên mong muốn được tri ân các thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2018 thông qua các sáng tác của mình. Đây thực sự  là sân chơi bổ ích, thiết thực cho các bạn sinh viên giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực thiết kế thời trang và giúp các em có thêm sự định hướng đúng đắn trong nghề nghiệp của mình. Đồng thời cuộc thi cũng là nơi giúp các doanh nghiệp tiếp tục phát hiện những nhà thiết kế tài năng trong tương lai, bổ sung vào đội ngũ thiết kế đang thiếu hụt và giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh.

         Tham dự cuộc thi thiết kế Thời trang năm nay đã có trên 70 bộ sưu tập tham gia. Ngày 28 - 6 - 2018 tại Trung tâm Thời trang (FASHION CENTER), ban giám khảo cuộc thi đã chọn được 25 bộ sưu tập tốt nhất lọt vào vòng chung khảo.

Những mẫu phác thảo tham gia cuộc thi. 

                Tiêu chí chấm vòng sơ khảo năm nay chủ yếu tập chung vào 03 tiêu chí: mẫu phác thảo phải đi đúng chủ đề cuộc thi đưa ra, mang yếu tố đồng bộ và một trong những yếu tố được đánh giá cao đó chính là yếu tố sáng tạo

Hội đồng chấm vòng sơ khảo

 

Một số hình ảnh hội đồng đang làm việc.

Sau hơn 4 giờ làm việc căng thẳng, hội đồng chấm đã lựa chọn được 25 bộ sưu tập lọt vào vòng chung khảo và dưới đây là hình ảnh một số bộ sưu tập đã được lựa chọn.

Bộ sưu tập của sinh viên Chu Thị Yến- Mk14.3-1 lấy cảm hứng từ Cá chép kết hợp chất denim.

Bộ sưu tập của sinh viên Hoàng Thị Thùy Trang- Mk13.3-1 lấy cảm hứng từ Trang phục dân tộc Hà Nhì Đen

Bộ sưu tập của sinh viên Trương Thị Duyên- Mk14.3-1 lấy cảm hứng  từ Mây tre đan.

Bộ sưu tập của sinh viên Trần Thị Ánh Vân- Mk14.3-1

lấy cảm hứng từ nón lá Việt Nam

Bộ sưu tập của sinh viên Cao Thị Thúy- Mk13.3-1 lấy cảm hứng từ Hoa văn Đại Việt


Bộ sưu tập của sinh viên Trịnh Thị Hương Giang- Mk14.3-1

lấy cảm hứng từ thiên nhiên Tây Bắc

Bộ sưu tập của sinh viên Phạm Thị Hoài Thu- Mk13.3-1 lấy cảm hứng từ Áo tứ thân

Bộ sưu tập của sinh viên Lê Thị Quyên- Mk13.3-1 lấy cảm hứng từ Hoa sen trên gốm sứ.

        Nhìn chung mẫu phác thảo năm nay gửi về tham dự rất phong phú, yếu tố chủ đề được các thí sính lấy nguồn cảm hứng đa dạng, kết hợp yếu tố sáng tạo của từng chi tiết mang yếu tố đồng bộ được ban giám khảo đánh giá rất cao.

Danh sách các thí sinh lọt vào vòng chung khảo


       Với những gương mặt sáng giá ở vòng chung khảo, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ làm nên kỳ tích bằng những kiến thức, sự trải nghiệm thực tế cùng với sự cố vấn của các thầy cô giáo trong Khoa Công nghệ May và Thời trang.

       Nhiệm vụ tiếp theo của thầy và trò là sẽ gặp mặt trao đổi, lấy số đo người mẫu, lên phương án mua vải, dựng maket và thực hiện may mẫu.

       Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đồng hành và ủng hộ tài trợ kinh phí cho cuộc thi trong suốt những năm qua của các doanh nghiệp: Tổng Công ty Đức Giang, Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty Dệt may Hanosimex, Công ty CP may Hưng Việt, Công ty TNHH SmartShirt Việt Nam…….

       Hạn cuối hoàn thành mẫu sản phẩm là ngày 21/9/2018. Chấm vòng chung kết dự kiến dịp 20/10/2018. Tổ chức trình diễn và trao giải vào dịp 20/11/2018.