Lịch sử phát triển

A. Quá trình hình thành & phát triển

Khoa Công nghệ May & Thời trang tiền thân là Ban May, được thành lập năm 1996. Năm 1998 được đổi tên thành khoa Kỹ thuật May & Thời trang thuộc trường Cao đẳng sư phạm kỹ thuật I, năm 2003 thuộc trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Tháng 12 năm 2011 khoa được đổi tên thành khoa Công nghệ May & Thời trang.

Ngày đầu thành lập Khoa chỉ có 03 Cán bộ giảng viên, theo thời gian cùng với sự phát triển chung của Nhà trường, khoa Công nghệ May & Thời trang không ngừng phát triển, lớn mạnh cả về chất & lượng.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên hiện tại là 29 người - 100% có trình độ từ  thạc sĩ trở lên. Trong đó:

* Giảng viên: 27 người gồm: - 06 Tiến sĩ

- 02 Nghiên cứu sinh

- 19 Thạc sĩ

* Chuyên viên: 02 người - Trình độ Thạc sĩ

Lưu lượng sinh viên toàn khoa: 1000 sinh viên; Hàng năm cung cấp cho thị trường lao động từ 200-250 kỹ sư/Cử nhân ngành Công nghệ May và Kinh doanh Thời trang; đặc biệt là đội ngũ Merchandiser.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp: 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo sau 1 - 3 tháng, đáp ứng tốt các yêu cầu của doanh nghiệp, cơ sở đào tạo & có thu nhập ổn định.

B. Lĩnh vực đào tạo

* Đào tạo Đại học: Khoa Công nghệ May & Thời trang đào tạo 02 ngành. Cụ thể:

1. Ngành Công nghệ May với 2 chuyên ngành: + Công nghệ May

+ Thiết kế Thời trang

2. Ngành Kinh doanh thời trang và dệt may với 02 chuyên ngành:

+ Quản lý đơn hàng dệt may

+ Kinh doanh Thời trang

* Đào tạo Cao học: Kết hợp với khoa Kinh tế đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh Thời trang.

C. Quan hệ hợp tác

* Hợp tác & nghiên cứu khoa học với các Khoa/Viên/trường trong nước như:

- Viện Dệt may - Da giày & Thời trang trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

- Trường Đại Học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

- Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

- Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

- Trường Đại học Công nghệ Dệt may Thời trang Hà Nội

- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

- Các trường Cao đẳng có đào tạo Ngành May thời trang

* Hợp tác với các văn phòng & doanh nghiệp tiêu biểu trong nước và quốc tế:

- Tổng Công ty Đức Giang - CTCP

- Tổng Công ty May 10 - CTCP

- Tổng Công ty Dệt May Hà Nội (Hanosimex)

- Tổng công ty May Hưng Yên

- Công ty CP May & Dịch vụ Hưng Long

- Công ty CP thương mại dịch vụ Hà Nội (Hafasco)

- Công ty CP SX hàng thể thao MXP - Thái Bình

- Công ty TNHH May Tinh Lợi

- Công ty TNHH  Mascot International Việt Nam

- Công ty TNHH Jasan Việt Nam

- Công ty TNHH Foremart - Ân Thi Hưng Yên

- Văn phòng Sealon tại Hà Nội-Việt Nam

- Văn phòng Asmara tại TP.HCM-Việt Nam

- Văn phòng GAP tại Việt Nam

* Quan hệ quốc tế:

Từ năm 2002: Tiếp nhận chương trình dự án đào tạo nghề của Cộng hòa Liên bang Đức thông qua tổ chức GTZ tại Việt Nam

- Thường xuyên Tổ chức Seminar, đào tạo chuyên môn sâu từ các chuyên gia nước ngoài cho các cán bộ giảng viên và sinh viên của khoa.

- Đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa đã được đào tạo nhiều khóa tại Ấn Độ, Indonesia

- Thường xuyên có chuyên gia nước ngoài làm việc tại khoa

D. Cơ sở hạ tầng & trang thiết bị đào tạo:

Khoa được Nhà trường và dự án của Cộng hòa Liên bang Đức thông qua tổ chức GTZ tại Việt Nam trang bị cơ sở hạ tầng & thiết bị hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực đào tạo ngành Công nghệ May tại Việt Nam. Khoa có trụ sở làm việc & đào tạo tại nhà 5 tầng - Tòa nhà điều hành cơ sở 2.

- Với định hướng đào tạo gắn kết với nhu cầu thực tế, sinh viên khi theo học sẽ được đào tạo theo chương trình hiện đại & tiên tiến: Sinh viên được học tập lý thuyết, thực hành, thực tập doanh nghiệp theo chương trình & lịch trình rất khoa học, hiệu quả.

+ Phòng thí nghiệm vật liệu

+ Phòng thí nghiệm Xử lý hoàn tất sản phẩm

+ Phòng nghiên cứu công nghệ thiết kế mẫu 3D

+ Phòng nghiên cứu công nghệ CAD/CAM ngành may

+ Phòng nghiên cứu Công nghệ May

+ Trung tâm Material Sourcing

+ Phòng thực hành nghiệp vụ MMQ (Marketing - Merchandising & Quality Assurance)

+ Trung tâm Thiết kế và Trình diễn Thời trang

+ Hệ thống Xưởng thêu, kiểm tra vải, cắt vải, ép mex.

+ Hệ thống các xưởng dựng mẫu, xưởng may:

E. Thông tin liên hệ:

Tòa nhà điều hành Cơ sở Mỹ Hào, Đại học SPKT Hưng Yên
    Phường Nhân Hòa, Thị xã Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên.
    Điện thoại: 02213767089
    Email: khoamayutehy@googlegroups.com